Hotline

0988.558.969 - 024.62884852

KHẢO SÁT THỰC ĐỊA CỦA ĐOÀN THẨM ĐỊNH ĐTM THỦY ĐIỆN NƯỚC LƯƠNG

CÔNG VIỆC LÀ NHỮNG CHUYẾN ĐI MỘT CHUYẾN CÔNG TÁC KHẢO SÁT THỰC ĐỊA CỦA ĐOÀN THẨM ĐỊNH ĐTM THỦY ĐIỆN NƯỚC LƯƠNG ĐẦY Ý NGHĨA...
Trong cái nắng oi bức của mùa hè miền bắc, cái hanh rát của những tháng cuối mùa khô Miền Trung. Một tỉnh thuộc miền Trung hay duyên hải Nam trung bộ với những địa danh lịch sử cách mạng đi vào trang sách. Quê hương của người Anh hùng áo vải, với trận đánh Ngọc Hồi - Đống Đa đi vào lịch sử, cũng là quê hương của một thi sỹ đa tài nhưng bạc phận, lận đận tình duyên và đã trở thành bài hát đó là Hàn Mặc Tử. Đâu đó vẫn còn có câu hát vè của con trẻ văng vẳng...
" Ai về Bình Định mà coi
Con gái Bình Định cưỡi voi đi quyền".
Đó là Bình Định, mảnh đất đầy Nắng, Gió và vị mặn của Biển.
* Lần đầu tiên đi công tác tại Bình Định với tư cách là đơn vị tư vấn môi trường của dự án Thủy Điện được hiệp hội năng lượng Miền Trung và các anh tin tưởng đã giao việc. Dẫn đoàn gồm 6 chuyên gia và các nhà khoa học của Bộ TNMT đi thực địa trước bảo vệ. Đúng trùng lịch vào ngày Thương binh liệt sỹ.
* Đến Huyện Hoài Ân, một DTLSCM Gò Lôi là nơi đóng quân của cả một Trung đoàn Sao Vàng 36- Trung đoàn anh hùng LLVTND, với những trận chiến đi vào lịch sử của cao điểm 1972.
* Hoài Ân bây giờ là một Huyện miền núi còn khó khăn, với các khu vực sống của bà con dân tộc Bana, Kinh xen kẽ. Đường xá, Trường, Trạm tại Thị trấn đã kiên cố khang trang rất nhiều so với các vùng dân tộc khác.
* Nơi đây, sắp tới là một nhà máy Thủy điện ra đời với công suất 22MW sẽ góp phần cải thiện tích cực hạ tầng giao thông và thay đổi toàn bộ cơ cấu kinh tế của Huyện. Có nguồn điện rồi rào sẽ giúp cho Huyện được công nghiệp hóa.
Bà con dân tộc bản địa được hưởng lợi từ dự án về các nghề phụ trợ, Thiết kế của dự án sẽ giúp cho bà con bản địa vẫn hài hòa đảm bảo sinh kế vùng hạ du sau đập. Các hồ nước nhân tạo được tạo ra vô hình đã trở thành cắt lũ vào mùa mưa và điều tiết dòng chảy môi trường cho mùa khô.
+ Ảnh : Đoàn TĐ của Bộ TNMT đi KS.

+ Ảnh dưới: Đoàn đi Viếng NTLS.

Đối tác - Khách hàng