Hotline

0988.558.969 - 024.62884852

CHUYÊN GIA VIỆN MÔI TRƯỜNG THỰC HIỆN KHẢO SÁT MÔI TRƯỜNG NỀN, ĐA DẠNG SINH HỌC TẠI ĐBSCL

ĐOÀN CÁN BỘ KỸ THUẬT VỀ MÔI TRƯỜNG, THỦY LỢI, ĐỊA CHẤT THỦY VĂN, HÓA - SINH, XHH VÀ CHUYÊN GIA THỰC HIỆN KHẢO SÁT MÔI TRƯỜNG NỀN, ĐA DẠNG SINH HỌC TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG TỪ 02/12- 20/12.
 
1. Vùng đồng bằng sông Cửu Long là vùng cực nam của Tổ Quốc, một trong hai phần của Nam Bộ. trong đó có 1 thành phố trực thuộc Trung ương là Thành phố Cần Thơ và 12 tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau. Đồng bằng sông Cửu Long chiếm 13% diện tích cả nước chỉ riêng lúa đã chiếm 47% diện tích và 56% sản lượng lúa cả nước; xuất khẩu gạo từ toàn vùng chiếm tới 90% sản lượng. Thủy sản chiếm 70% diện tích, 40% sản lượng và 60% xuất khẩu cả nước,...
 
2. Đồng bằng sông Cửu Long là nơi có nhiều kênh rạch và vùng đa dạng sinh học phong phú.Tuy nhiên do biến đổi khí hậu các năm gần đây đã làm cho vùng đất này có hiện tượng suy thoái theo từng vùng, từng nơi, tại các xã giáp biển phía Tây và phía Đông đã có hiện tượng xâm thực của nước biển làm mặn hóa độ phì nhiêu của vùng và mất đi lợi thế của vùng đất.
 
3. Phát triển thủy lợi, đảm bảo tưới tiêu thau chua rửa mặn, hạn chế khắc phục các tác hại của biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh lương thực đã được Đảng và nhà nước luôn quan tâm và đã có riêng một Nghị quyết của Đảng cho phát triển vùng. Sắp tới trong tháng 1/2022, Quốc hội cũng sẽ có một Nghị quyết riêng tạo cơ hội đặc thù cho Thành phố Cần Thơ nơi vùng lõi và là trung tâm kinh tế chính trị cả Vùng Đồng Bằng.
 
4. Đánh giá tác động môi trường là một khâu bắt buộc và triển khai đầu tiên trong công tác thực hiện Dự án.
ĐTM chính là một sản phẩm khoa học của tập thể nhóm thực hiện, đồng thời cũng là sự thể hiện nghiêm túc của chủ đầu tư tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường trước khi triển khai thực hiện.
 
Hình ảnh ngoại nghiệp tại hiện trường công tác khảo sát, lấy mẫu môi trường...


Đối tác - Khách hàng