Hotline

0988.558.969 - 024.62884852

KHẢO SÁT THUỶ LỢI, ĐỊA CHẤT THUỶ VĂN, ĐA DẠNG SINH HỌC TẠI ĐBSCL

ĐOÀN CÁN BỘ KỸ THUẬT VỀ MÔI TRƯỜNG, THỦY LỢI, ĐỊA CHẤT THỦY VĂN, HÓA - SINH, XÃ HỘI HỌC VÀ CHUYÊN GIA THỰC HIỆN KHẢO SÁT MÔI TRƯỜNG NỀN ĐA DẠNG SINH HỌC TẠI ĐBSCL.

      Vùng đồng bằng sông Cửu Long là vùng cực nam của Tổ Quốc, một trong hai phần của Nam Bộ trong đó có một thành phố trực thuộc Trung Ương là thành phố Cần Thơ và 12 tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau. ĐBSCL chiếm 13% diện tích cả nước, chỉ riêng lúa đã chiếm 47% diện tích và 56% sản lượng lúa cả nước, xuất khẩu gạo từ toàn vùng chiếm tới 90% sản lượng. Thủy sản chiếm 70% diện tích, 40% sản lượng và 60% xuất khẩu cả nước,...
       ĐBSCL là nơi có nhiều kênh rạch và vùng đa dạng sinh học phong phú.Tuy nhiên, do biến đổi khí hậu nên các năm gần đây đã làm cho vùng đất này có hiện tượng suy thoái theo từng vùng, từng nơi. Tại các xã giáp biển phía Tây và phía Đông đã có hiện tượng xâm thực của nước biển làm mặn hóa độ phì nhiêu và mất đi lợi thế của vùng đất. 
      Phát triển Thủy lợi, đảm bảo tưới tiêu thau chua rửa mặn, hạn chế khắc phục các tác hại của Biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh lương thực đã được Đảng và nhà nước luôn quan tâm và đã có riêng một Nghị Quyết của Đảng cho phát triển Vùng. Sắp tới trong tháng 1/2022, Quốc hội cũng sẽ có một Nghị Quyết riêng tạo cơ hội đặc thù cho TP Cần Thơ, nơi vùng lõi và là trung tâm kinh tế, chính trị của cả vùng Đồng Bằng.
Do đó, đánh giá tác động môi trường là một khâu bắt buộc và triển khai đầu tiên trong công tác thực hiện Dự án tại ĐBSCL. ĐTM chính là một sản phẩm khoa học của tập thể nhóm thực hiện, đồng thời cũng là sự thể hiện nghiêm túc của Chủ đầu tư tuân thủ pháp luật về BVMT trước khi triển khai thực hiện. 
Dưới đây là một số hình ảnh do chính các kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ đang thực hiện dự án tại hiện trường ghi lại công tác khảo sát, lấy mẫu môi trường, lấy mẫu địa chất thuỷ văn...


Bài viết; Tổ thực hiện dự án
Đối tác - Khách hàng